Biến Động Giá Bitcoin Đang Mạnh Nhất Kể Từ Đầu 2018

 • 10:08, Thứ bảy - 29/06/2019
 • Giá tiền ảo Bitcoin đã tăng "chóng mặt" trong tuần này, để rồi sụt giảm với tốc độ cũng nhanh không kém ...

  Biến Động Giá Bitcoin Đang Mạnh Nhất Kể Từ Đầu 2018

  Trong thế giới tiền ảo, nhà đầu tư hẳn đã quen với câu nói "điều gì dễ đến thì cũng dễ đi". Biến động giá Bitcoin trong những năm gần đây và trong tuần này đã minh chứng rõ ràng cho câu nói đó.

  Theo hãng tin Bloomberg, vào hôm thứ Tư, giá Bitcoin tăng vọt lên gần mốc 14.000 USD, mức cao nhất kể từ tháng 1/2018. Nhưng chỉ vài phút sau đó, giá đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên và lớn nhất thế giới đã đảo chiều khi Coinbase - một sàn tiền ảo hàng đầu - phải tạm ngưng hoạt động vì gặp sự cố.

  Đà sụt giảm của giá Bitcoin được đẩy nhanh hơn trong ngày thứ Năm, và đến sáng thứ Sáu, giá Bitcoin gần như trở lại vạch xuất phát của đầu tuần.

  Lúc gần 10h theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang CoinMarketCap đứng ở 11.224,55 USD, giảm gần 13% so với trước đó 24 tiếng đồng hồ.

  Biến động giá Bitcoin tuần này khiến nhiều người nhớ lại vụ vỡ bong bóng hồi cuối năm 2017. Ở thời điểm đó, giá Bitcoin và các tiền ảo khác - dưới sức ép của trở ngại về quy chế giám sát và các vụ gian lận - rơi vào tình trạng tuột dốc không phanh. Giá Bitcoin đã trượt một mạch từ ngưỡng kỷ lục gần 20.000 USD vào cuối 2017 về khoảng 3.600 USD vào cuối năm 2018.

  Năm nay, tình hình trở nên thuận lợi hơn với tiền ảo, khi một số định chế dòng chính ở Phố Wall thể hiện mối quan tâm gia tăng lớn hơn đối với loại tài sản còn mới mẻ này. Tiền ảo và công nghệ chuỗi khối (blockchain) hậu thuẫn tiền ảo cũng được chấp nhận rộng rãi hơn. Nhờ đó mà giá tiền ảo đã có những bước phục hồi ngoạn mục.

  Chất xúc tác mới nhất cho sự bứt phá của giá tiền ảo xuất hiện vào tháng 6 này, khi công ty mạng xã hội Facebook công bố kế hoạch phát hành một đồng tiền ảo riêng có tên Libra. Giới ủng hộ tiền ảo xem động thái của Facebook là sự xác thực rằng các đồng tiền số có khả năng tạo ra những thay đổi lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu.

  Tuy nhiên, cú sụt giá ngày thứ Năm của Bitcoin một lần nữa cho thấy rủi ro lớn mà nhà đầu tư phải đối mặt khi dấn thân vào lĩnh vực tiền ảo. Mike Novogratz, một trong những nhân vật "sừng sỏ" nhất trong giới tiền ảo, đã lên tiếng than vãn về việc không chốt lời nhiều hơn trước khi giá Bitcoin sụt giảm.

  Vào lúc 5h chiều ngày thứ Năm theo giờ New York, giá Bitcoin giảm tới 19%, về mức 10.671 USD. Theo Bloomberg, mức độ biến động giá Bitcoin tuần này đã lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2018, khi bong bóng tiền ảo bắt đầu vỡ.

  Biến động giá Bitcoin đang mạnh nhất kể từ đầu 2018 - Ảnh 1.
  Diễn biến giá Bitcoin tuần này - Nguồn: Bloomberg.

  "Có vẻ như thị trường tiền ảo đã trở nên quá nóng một chút vào ngày hôm qua, và giờ đang hạ nhiệt", nhà phân tích cấp cao Mati Greenspan thuộc eToro nhận định. "Thật là một thị trường đặc biệt, khi mà giá tài sản có thể giảm khoảng 15% trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ".

  Giá các tiền ảo lớn khác, như Ether và Litecoin, cũng đồng loạt giảm mạnh, mỗi đồng giảm hơn 13%. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index, một thước đo giá của những tiền ảo lớn nhất, sụt 19%.


  Theo Bình Minh, VnEconomy.

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo