Đang Cháy Dữ Dội Rừng Thông Tại Hà Tĩnh, Khẩn Cấp Di Dời Hơn 80 Hộ Dân

 • 09:48, Thứ bảy - 29/06/2019
 • Một rừng thông phòng hộ thuộc dãy núi Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang cháy dữ dội, mặc dù các lực lượng đã được huy động, nhưng tính đến 23 giờ (28.6) ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

  Đang Cháy Dữ Dội Rừng Thông Tại Hà Tĩnh, Khẩn Cấp Di Dời Hơn 80 Hộ Dân

  Một rừng thông phòng hộ thuộc dãy núi Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang cháy dữ dội, mặc dù các lực lượng đã được huy động, nhưng tính đến 23 giờ (28.6) ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

  Theo đó, đám cháy khởi phát tại tại tiểu khu 92 rừng phòng hộ, xã Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) từ 13h chiều nay (28.6).

  Do nắng nóng nhiều ngày liền, công với hiệu ứng gió Tây Nam (gió Lào), thảm thực bì dày, lá thông phơi khô lâu ngày nên đám cháy lan rộng rất nhanh nên đám cháy đã nhanh chóng lan rộng ra một số vùng lân cận.

  Đang cháy dữ dội rừng thông tại Hà Tĩnh, khẩn cấp di dời hơn 80 hộ dân - Ảnh 1.
  Đến 22h30 ngọn lửa không có dấu hiệu dừng. Ảnh: A.Đ

  Mặc dù ngay khi xảy ra đám cháy, địa phương sở tại là huyện Nghi Xuân đã huy động gần 1.000 người, gồm: Kiểm lâm, Bộ đội (Ban CHQS huyện), Tiểu đoàn Đặc công D31 (Bộ Tư lệnh Quân khu 4), Công an huyện và nhân dân địa phương cùng nhiều phương tiện tiến hành dập lửa.

  Theo ghi nhận của PV, đến 23 giờ cùng ngày, ngọn lửa vẫn đang cháy dữ dội, đe dọa khu vực rừng thông thị xã Hồng Lĩnh và các khu dân cư.

  Đang cháy dữ dội rừng thông tại Hà Tĩnh, khẩn cấp di dời hơn 80 hộ dân - Ảnh 2.

  Đang cháy dữ dội rừng thông tại Hà Tĩnh, khẩn cấp di dời hơn 80 hộ dân - Ảnh 3.
  Nhiều lực lượng được huy động để dập đám cháy và sơ tán nhà dân. Ảnh: A.Đ

  Ông Phạm Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết, để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân gần khu vực rừng đang cháy, UBND huyện đã và đang huy động lực lượng di dời khẩn cấp hơn 80 hộ dân tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An.

  Ngoài vụ cháy này thì do nắng nóng kéo dài 26 ngày qua, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng tại các huyện Hương Sơn, Kỳ Anh, Lộc Hà, Can Lộc

  Theo Anh Đức, Lao động.

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo