Facebook Tuyên Bố Không Phát Hành Tiền Kỹ Thuật Số Riêng Cho Đến Khi Nhà Chức Trách Hết Lo Lắng

 • 09:27, Thứ tư - 17/07/2019
 • Quản lý cấp cao của Facebook khẳng định đồng tiền kỹ thuật số Libra sẽ không cạnh tranh với đồng nội tệ của các quốc gia đồng thời cũng không can thiệp vào chính sách tiền tệ của các Ngân hàng Trung ương.

  Facebook Tuyên Bố Không Phát Hành Tiền Kỹ Thuật Số Riêng Cho Đến Khi Nhà Chức Trách Hết Lo Lắng

  Đại diện của Facebook cho biết công ty này sẽ không phát hành tiền kỹ thuật số Libra, loại tiền vốn gây ra nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây mà công ty từng lên kế hoạch hợp tác với nhiều đối tác lớn để cùng tùng ra, cho đến khi những nhà quản lý hết lo lắng về tác động của việc tung ra loại tiền này.

  Tuyên bố trên được Bloomberg trích đăng sau cuộc phỏng vấn mới đây với một điều hành cấp cao của Facebook.

  Quản lý cấp cao của Facebook, ông David Marcus, sẽ xuất hiện tại cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ trong tuần này để nói đến dự án kể trên. Ông khẳng định Facebook sẽ xin sự chấp thuận đầy đủ trước khi đưa Libra ra lưu hành trên thị trường.

  Ông Marcus đồng thời khẳng định rằng đồng tiền kỹ thuật số Libra sẽ không hề cạnh tranh với đồng nội tệ của các quốc gia đồng thời cũng không can thiệp vào chính sách tiền tệ của các Ngân hàng Trung ương. Ông Marcus sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ vào ngày 16/7/2019.

  Ông Marcus nhấn mạnh: “Khoảng thời gian giữa hiện tại và đến khi Facebook tung ra tiền riêng có thể coi như quá trình mở và còn tùy thuộc vào khung giám sát và xem xét của nhà chức trách. Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ cần thời gian để đưa ra chính sách đúng đắn. Tôi muốn khẳng định rõ ràng rằng Facebook sẽ không cho lưu hành tiền kỹ thuật số Libra cho đến khi chúng tôi giải quyết thấu đáo được hết những băn khoăn của nhà chức trách và nhận được sự chấp thuận”.

  Trong một động thái riêng rẽ khác, Facebook cho biết hãng vẫn đang nỗ lực để có thể tung ra được Libra vào năm sau. Gần đây, Libra đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ các nhà hoạch định chính sách vẫn còn nhiều băn khoăn ví như Chủ tịch Fed Jerome Powell và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

  Dù mọi chuyện vẫn còn chưa được công bố rõ ràng, Facebook và các đối tác cho biết đồng tiền mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng hạ tầng blockchain và được đảm bảo bởi dự trữ tiền gửi cũng như trái phiếu chính phủ.

  Sau khi có phiên điều trần trước Thượng viện vào ngày thứ Ba, ông Marcus dự kiến sẽ điều trần tiếp trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ.


  Theo TRUNG MẾN, Diễn đàn đầu tư.

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo