Hãy Thận Trọng Với Ứng Dụng Già Hóa Khuôn Mặt Faceapp, Đó Không Phải Là Một Trò Vui Mà Nguy Hiểm Tới Bảo Mật Cá Nhân Của Chính Bạn!

 • 09:46, Thứ bảy - 20/07/2019
 • Điều quan trọng là khi có vấn đề xảy ra, bạn không thể kiện ứng dụng già hóa khuôn mặt FaceApp vì đã tự từ bỏ quyền khiếu nại pháp lý của mình trước tòa.

  Hãy Thận Trọng Với Ứng Dụng Già Hóa Khuôn Mặt Faceapp, Đó Không Phải Là Một Trò Vui Mà Nguy Hiểm Tới Bảo Mật Cá Nhân Của Chính Bạn!

  FaceApp là gì?

  Thời gian gần đây, FaceApp đã trở nên phổ biến trở lại với người dùng mạng trên khắp thế giới. Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh giúp biến bất kỳ khuôn mặt nào mà nó nhận diện trở nên già đi, biến thành trẻ con hay thậm chí là thay đổi giới tính của đối tượng trong ảnh. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng FaceApp có thể gây lo ngại về bảo mật.

  Đối với nhiều người, việc sử dụng FaceApp chỉ đơn thuần là một trò giải trí vô hại nhưng không phải ai cũng biết họ có khả năng phải đối mặt với hàng loạt mối lo về an ninh mạng.

  Mới đây, các chuyên gia an ninh mạng đã đưa ra cảnh báo về FaceApp. Nó được tạo ra bởi Wireless Lab, một công ty nhỏ có trụ sở tại Nga và theo các điều khoản và điều kiện của đơn vị này, hình ảnh của bạn có thể được sử dụng vào những mục đích không ngờ tới. Hiện Wireless Lab từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

  Robert Siciliano, một chuyên gia bảo mật cho biết: "Người dùng nghĩ FaceApp là trò đùa vui và chia sẻ một cách mù quáng. Mọi người dùng ứng dụng này để đổi lấy niềm vui còn FaceApp thì muốn dữ liệu của họ".

  Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ vụ bê bối rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica. Nhiều người dùng Facebook đã vô tình tham gia vào trò đố vui tính cách "This Is Your Digital Life" mà không nhận ra rằng làm như vậy đồng nghĩa với việc cho phép bên thứ ba truy cập dữ liệu của họ và bạn bè.

  Cảnh báo: Hãy thận trọng với ứng dụng già hóa khuôn mặt FaceApp, đó không phải là một trò vui mà nguy hiểm tới bảo mật cá nhân của chính bạn! - Ảnh 1.
  Cambridge Analytica đã phá sản sau vụ bê bối liên quan đến Facebook.


  Dữ liệu này bao gồm rất nhiều thứ, từ nhật ký cuộc gọi đến thông tin vị trí và chúng được công ty Cambridge Analytica (nay đã đóng cửa) phân tích để phục vụ mục đích quảng cáo tới người dùng mạng xã hội trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

  Người dùng có thể tải ứng dụng FaceApp trên Apple Store và Google Play. Đến nay, rất nhiều người đã đăng tải hình ảnh cá nhân phiên bản lão hóa lên Facebook, Twitter và Instagram.

  Theo Robert, bất kỳ ứng dụng nào thu thập dữ liệu có thể dẫn đến nhận dạng khuôn mặt nên được quan tâm, đặc biệt là khi nó được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ. Ông nói: "Đã có rất nhiều lo ngại liên quan đến một số công ty có trụ sở tại Nga, những đơn vị đang bị chính phủ Nga ép buộc để có quyền truy cập ngược vào các công ty và dữ liệu của họ".

  FaceApp đã ra đời và trở nên phổ biến từ năm 2017 nhờ tính năng làm sáng tông màu da hay làm người dùng trông giống giới tính khác. Tuy nhiên, sau nhiều lần cập nhật và thay đổi, tính năng "già hóa" gương mặt đã giúp ứng dụng này "hot" trở lại.

  Sự phổ biến của FaceApp đã tăng lên nhanh chóng một phần nhờ những người nổi tiếng như rapper Drake hay The Jonas Brothers khi họ đăng tải ảnh selfie được chỉnh sửa bằng FaceApp lên mạng xã hội.

  Cảnh báo: Hãy thận trọng với ứng dụng già hóa khuôn mặt FaceApp, đó không phải là một trò vui mà nguy hiểm tới bảo mật cá nhân của chính bạn! - Ảnh 2.
  Ba anh em nhà Jonas và bức ảnh sử dụng FaceApp có hơn 1 triệu lượt thích trên Instagram.


  Tại sao nên cảnh giác khi dùng FaceApp?

  Chính sách bảo mật của FaceApp lưu ý rằng các chi nhánh và nhà cung cấp dịch vụ của họ có thể chuyển thông tin thu thập được của người dùng (bao gồm thông tin cá nhân) sang các quốc gia và khu vực khác trên toàn thế giới. Ảnh của bạn có thể được sử dụng ở nước ngoài, trong đó có Nga, chính phủ từng bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

  Chính sách quyền riêng tư của FaceApp không giải thích cách bảo vệ nội dung người dùng được lưu trữ trên máy chủ của công ty đặt tại Mỹ. Tuy nhiên, họ tuyên bố mọi dữ liệu thu thập đều được xử lý để không bị sử dụng để nhận diện bất kỳ người dùng cá nhân cụ thể nào.


  Ảnh cá nhân của bạn có thể được dùng cho công nghệ nhận diện khuôn mặt

  FaceApp sở hữu và có thể sử dụng hình ảnh được tải lên dịch vụ của mình theo bất kỳ cách nào mà họ muốn. Điều đó bao gồm đưa gương mặt người dùng lên một tấm biển để sử dụng nó trong việc phát triển công nghệ nhận diện gương mặt.

  Cảnh báo: Hãy thận trọng với ứng dụng già hóa khuôn mặt FaceApp, đó không phải là một trò vui mà nguy hiểm tới bảo mật cá nhân của chính bạn! - Ảnh 3.
  Người dùng nên cảnh giác khi dùng FaceApp.


  Bạn không thể kiện FaceApp

  Những người đã tải xuống và sử dụng FaceApp đều tự động đồng ý với điều khoản bắt buộc: Từ bỏ quyền khiếu nại pháp lý của mình trước tòa. Theo điều khoản của FaceApp, nếu xảy ra vấn đề và người dùng vẫn muốn ra tòa, vụ kiện sẽ diễn ra tại Santa Clara, bang California và người dùng phải nộp đơn khiếu nại trong vòng 1 năm kể từ khi phát sinh vấn đề.

  Xem thêm >>> Ứng Dụng Faceapp Đang Hot Trên Mạng Xã Hội Bị Fbi Điều Tra


  Theo Trí Thức Trẻ/Market Watch

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo