Manh Mối Kẻ Giả Mạo Website Cgv Việt Nam Đã Được Tìm Ra

 • 08:56, Thứ sáu - 26/07/2019
 • Một thông báo mới từ CGV đã đề cập đến sự hiện diện của một website lừa đảo. Thực hư chuyện này ra sao?

  Manh Mối Kẻ Giả Mạo Website Cgv Việt Nam Đã Được Tìm Ra

  Kể từ hôm qua (23/7), nhiều người dùng Internet đã nhận thấy một thông báo lạ khi truy cập trang chủ chính thức của CGV Việt Nam : Cảnh báo sự hiện diện duy nhất của website "cgv.vn" đại diện, còn lại tất cả những tên miền khác đều là giả mạo để phục vụ mục đích lừa đảo.

  Không có lửa làm sao có khói, thì ra gốc gác căn nguyên mọi chuyện đã ngay lập tức được nhiều người bàn tán rỉ tai nhau, xuất phát từ một biến cố nhỏ trong đêm qua.

  Cụ thể, khoảng trưa chiều 23/7, một fanpage có tên "CGV Việt Nam" đã xuất hiện, song song cùng sự có mặt quen thuộc từ lâu của " CGV Cinemas Vietnam " với hơn 3,1 triệu Like. Trên fanpage mới này, một loạt post đã nhanh chóng được đăng tải, chủ yếu với nội dung quảng cáo phim mới. Tuy nhiên, bên dưới mỗi post luôn đi kèm một dòng mời chào tham gia chương trình tặng và nhận vé miễn phí sẽ có hiệu lực ngay lập tức, chỉ cần là người nhanh tay hơn số đông.

  Thử mò theo lời mời gọi, fanpage "CGV Việt Nam" này chỉ tới một website có tên miền "cgvvietnam.com", với giao diện gần như y hệt "cgv.vn" đã có từ trước. Chỉ có điều, chính giữa trang web là một nút chức năng chỉ dẫn click vào để nhận vé, để rồi lại... điều hướng ngược về trình nhắn tin Messenger cho fanpage mới kia:

  Manh mối kẻ giả mạo website CGV Việt Nam đã được tìm ra: Page cũ mất xong có ngay page lừa đảo mới - Ảnh 1.
  Giao diện của website giả mạo trông gần giống hệt cgv.vn chính thức.


  Được biết, theo nhiều nghi ngờ và tài năng "thám tử" tự thân của cư dân mạng, một tài khoản Facebook có tên T.Q.Đ đã được tìm ra và bị cho là chủ nhân đứng sau những động thái này. Lý do khiến họ đặt ra giả thuyết đó là bởi trong phần comment của trên page giả mạo, mặc cho nhiều người khác tò mò thắc mắc sao chưa có thông báo vé miễn phí thì chỉ có duy nhất T.Q.Đ thông báo nhận vé thành công, lại còn rất nhiệt tình copy tương tự sang cả loạt post như để đảm bảo điều gì đó.

  Hơn nữa, trang cá nhân của T.Q.Đ cũng công khai đăng tải một vài hình ảnh và video dính líu tới fanpage này, liên quan tới việc thử nghiệm chatbot hoặc tăng tương tác, quảng cáo Facebook. Có thể thấy rất nhiều người dùng đã mắc bẫy và nhắn tin theo đúng lời chỉ dẫn link được đưa ra trên fanpage giả mạo.

  Dù chưa có dấu hiệu để lộ link lừa đảo đằng sau những lời mời gọi như thủ đoạn thường dùng trên thế giới, nhưng hành vi trên vẫn bị coi là giả mạo danh tính cá nhân/tổ chức và không thể làm ngơ. Hiện tại, fanpage "CGV Việt Nam" giả mạo đã biến mất và không thể tìm thấy, nhưng website "cgvvietnam.com" kia vẫn tồn tại, đồng thời một fanpage khác có tên "CGV Việt Nam Cinema" lại tiếp tục xuất hiện chỉ với vỏn vẹn 2 Like, liên kết trực tiếp với website trên.

  Manh mối kẻ giả mạo website CGV Việt Nam đã được tìm ra: Page cũ mất xong có ngay page lừa đảo mới - Ảnh 2.
  Fanpage lạ mới lại được lập lên, liên kết với website giả mạo.


  Xét cho cùng, mọi người hãy ghi nhớ chỉ có duy nhất website "cgv.vn" và fanpage" CGV Cinemas Vietnam" là thuộc sở hữu và quản lý chính thức bởi CGV. Ngoài ra, hãy luôn tập cho mình thói quen kiểm tra 2 chiều những thông tin lan truyền trên Internet, bởi chúng ta không thể biết trước mọi đường đi của những rủi ro lừa đảo và xâm phạm bảo mật thông tin nào đang rình rập cả.


  Theo Hà Thu, Trí thức trẻ.

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo