Mozilla Ra Mắt Bộ Logo Mới Dành Cho Firefox

 • 09:34, Thứ năm - 13/06/2019
 • Hôm nay, Mozilla vừ giới thiệu loạt logo mới toanh dành cho dòng sản phẩm Firefox. Đây là nỗ lực thay đổi thương hiệu mà hãng đã bắt đầu từ hơn 18 tháng trước.

  Mozilla Ra Mắt Bộ Logo Mới Dành Cho Firefox

  Hôm nay, Mozilla vừ giới thiệu loạt logo mới toanh dành cho dòng sản phẩm Firefox. Đây là nỗ lực thay đổi thương hiệu mà hãng đã bắt đầu từ hơn 18 tháng trước.

  Đối với hầu hết mọi người, Firefox đơn giản chỉ là tên gọi của một trình duyệt web, nhưng Mozilla lại nghĩ khác: họ muốn nhãn hiệu này bao hàm toàn bộ một dòng sản phẩm gồm các ứng dụng và dịch vụ liên quan.

  "'Firefox' mà các bạn vẫn luôn biết như một trình duyệt nay mở rộng ra bao gồm một dòng các sản phẩm và dịch vụ với mục tiêu thống nhất là đặt bạn và quyền riêng tư của bạn lên trước nhất" - Mozilla giải thích. "Firefox là một trình duyệt và là một dịch vụ mã hóa để gửi đi các tập tin dung lượng lớn. Nó là một phương thức dễ dàng để bảo vệ mật mã trên mọi thiết bị và là một lời cảnh báo sớm nếu email của bạn trở thành nạn nhân của một vụ rò rỉ dữ liệu. An toàn, riêng tư, tỉnh ngộ. Đó mới chỉ là khởi đầu của gia đình Firefox hoàn toàn mới".

  Mozilla từng công bố kế hoạch thay đổi thương hiệu Firefox vào tháng 7/2018. Vào thời điểm đó, một nhóm các nhà thiết kế sản phẩm và nhãn hiệu của Mozilla đưa ra hai lựa chọn như sau:

  Mozilla ra mắt bộ logo mới dành cho Firefox - Ảnh 1.
  Mozilla ra mắt bộ logo mới dành cho Firefox - Ảnh 1.

  Biểu tượng đầu tiên là biểu tượng Firefox chủ đạo, một "chiếc ô" bao phủ toàn bộ các dòng sản phẩm của hãng. Mozilla kỳ vọng rằng đó chính là điều mà người dùng nghĩ đến khi họ nghe thấy từ "Firefox". Các hàng biểu tượng tiếp theo, theo thứ tự từ trên xuống dưới là: biểu tượng trình duyệt phục vụ mục đích duyệt web thông thường (bao gồm 3 màu tượng trưng cho các phiên bản bình thường, bản Developer và Nightly), biểu tượng trình duyệt đặc dụng (Firefox Focus và Firefox Reality), và các ứng dụng và dịch vụ mới (5 biểu tượng ở 2 hàng dưới cùng).

  Mozilla sau đó đã lựa chọn bộ biểu tượng "System 2". Dưới đây là logo hoàn chỉnh:

  Mozilla ra mắt bộ logo mới dành cho Firefox - Ảnh 2.
  Mozilla ra mắt bộ logo mới dành cho Firefox - Ảnh 2.

  Nhưng diện mạo nhãn hiệu hoàn toàn mới này còn hơn cả chỉ là những logo đơn thuần - công ty nhấn mạnh như vậy. Họ đưa ra một bảng màu mới, một hệ thống hình dạng biểu tượng mới, và một phông chữ mới hiện đại hơn. Hệ thống nhãn hiệu mới được xây dựng nên dựa trên 4 trụ cột: Tính căn bản, Lòng hảo tâm, Tính mở, và Tính kiên định.

  Để mang lại diện mạo mới này, Mozilla đã nhờ đến một số tên tuổi lớn, bao gồm Michael Johnson đến từ Johnson Banks - ý tưởng ban đầu; Jon Hicks, nhà thiết kế logo Firefox nguyên bản - đưa ra lời khuyên về thiết kế; và Michael Chu đến từ Ramotion - dẫn dắt nỗ lực thay đổi thương hiệu và bộ biểu tượng hệ thống mới.

  Mozilla ra mắt bộ logo mới dành cho Firefox - Ảnh 3.
  Mozilla ra mắt bộ logo mới dành cho Firefox - Ảnh 3.

  Có vẻ như Mozilla vẫn còn nhiều logo mới sắp tung ra. Hãng này cho biết sẽ đưa ra nhiều logo nhận diện thương hiệu hơn nữa trong vài tháng tới, sau khi đã nhận được ý kiến người dùng về bộ biểu tượng mới hiện tại.

  Tham khảo: VentureBeat

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo