Sau Apple, Google Cũng Đang Chuyển Dây Chuyền Sản Xuất Phần Cứng Ra Khỏi Trung Quốc

 • 09:20, Thứ sáu - 14/06/2019
 • Đây là một quyết định chiến lược của Google nhằm tránh tác động xấu từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

  Sau Apple, Google Cũng Đang Chuyển Dây Chuyền Sản Xuất Phần Cứng Ra Khỏi Trung Quốc

  Đây là một quyết định chiến lược của Google nhằm tránh tác động xấu từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

  Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.

  Sau Apple, Google cũng đang chuyển dây chuyền sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc - Ảnh 1.
  Sau Apple, Google cũng đang chuyển dây chuyền sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc - Ảnh 1.

  Mặc dù quan chức Mỹ xác định các bo mạch chủ được sản xuất tại Trung Quốc tiềm ẩn các mối đe dọa an ninh mạng nhưng Google không đề cập tới vấn đề này trong các cuộc thảo luận với những nhà cung cấp của họ. Hàng rào thuế quan cũng buộc Google phải đẩy dây chuyền sản xuất thiết bị điều nhiệt Nest cho thị trường Mỹ sang Đài LoanMalaysia.

  Ngoài Google, nhiều công ty khác cũng đang tìm cách chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Mới đây, Foxconn cho biết họ có đủ năng lực để chuyển dây chuyền sản xuất iPhone cho thị trường Mỹ ra bên ngoài Trung Quốc nếu cần.

  Trong số các sản phẩm của Google có nguy cơ bị đánh thuế cao, bo mạch chủ là sản phẩm quan trọng nhất. Gã khổng lồ tìm kiếm xây dựng các trung tâm dữ liệu riêng tại Mỹ và nhiều nước khác. Những trung tâm này có nhiệm vụ đảm bảo cho các dịch vụ của Google hoạt động trơn tru và mỗi trung tâm cần rất nhiều bo mạch.

  Theo Chíp.

  Trí Thức Trẻ

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo