Tiêu Diệt Tế Bào Ung Thư Bằng Phân Tử Nano Từ Lá Trà - Hy Vọng Mới Cho Những Người Đang Điều Trị Ung Thư Phổi.

 • 09:59, Thứ sáu - 12/07/2019
 • Một nghiên cứu từ Anh Quốc chỉ ra tế bào ung thư phổi có thể bị tiêu diệt bằng hạt nano chiết xuất từ lá trà. Những hạt bé xíu đó sẽ là hy vọng cho những ai đang điều trị ung thư phổi, và việc sản xuất từ lá trà khiến chúng an toàn và không độc hại.

  Tiêu Diệt Tế Bào Ung Thư Bằng Phân Tử Nano Từ Lá Trà - Hy Vọng Mới Cho Những Người Đang Điều Trị Ung Thư Phổi.

  Hiện nay, ngày càng nhiều các nghiên cứu tập trung vào khả năng sử dụng công nghệ nano vào chăm sóc sức khoẻ. Từ việc sử dụng đầu dò kim loại nano (nanoprobes) để để phát hiện những tế bào ung thư siêu nhỏ, đến việc sử dụng những hạt nano chứa thuốc để tiêu diệt chúng, công nghệ nano đang cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị ung thư.

  Tiêu diệt tế bào ung thư bằng phân tử nano từ lá trà - Hy vọng mới cho những người đang điều trị ung thư phổi - Ảnh 1.
  Tiêu diệt tế bào ung thư bằng phân tử nano từ lá trà - Hy vọng mới cho những người đang điều trị ung thư phổi - Ảnh 1.

  Và bây giờ, các nhà nghiên cứu đang chuyển hướng sang một loại hạt nano gọi là hạt lượng tử (quantum dots) để giúp đỡ trong cuộc chiến chống ung thư. Các nhà khoa học do nhà nghiên cứu Sudhagar Pitchaimuthu dẫn đầu - một thành viên nổi trội của tại Đại học Kỹ thuật của Đại học Swansea ở Anh - đã tạo ra các hạt lượng tử chiết xuất từ lá trà và sử dụng chúng để ngăn chặn các tế bào ung thư phổi phát triển.


  Hơn 80% tế bào ung thư bị tiêu diệt

  Hạt lương tử có đường kính nhỏ hơn 10 nanomet, thường được tạo ra từ phản ứng hoá học và đã được sử dụng nhiều trên màn hình TV và máy tính. Tuy nhiên, như Pitchaimuthu và các thành viên giải thích, sản phẩm từ phản ứng hoá học thường phức tạp và tốn kém, và nó có thể có những chất độc đi kèm từ phản ứng. Vì vậy, các nhà nghiên cứu muốn tìm ra 1 sản phẩm có nguồn gốc từ cây xanh, không độc hại để thay thế.

  Để làm được vậy, họ đã trộn chiết xuất lá trà với cadimi sunfat (CdSO4) và natri sunphit (Na2SO4). Sau khi các chất được ủ, hạt lượng tử được hình thành. Sau đó, họ sử dụng những hạt lượng tử này trên tế bào ung thư. Họ nhận thấy các đặc tính chống ung thư của loạt hạt mới này tương đương với những loại thuốc hoá trị được sử dụng phổ biến hiện nay trong điều trị ung thư phổi. Trên thực tế, nghiên cứu chỉ ra những hạt lượng tử này còn thâm nhập qua cả tầng nano của tế bào ung thư, tiêu diện đến 80% lượng tế bào trong nghiên cứu.

  Pitchamuthu nói về phát kiến của mình: "nghiên cứu của chúng tôi đã xác thực được những bằng chứng trước đó rằng chiết xuất từ lá trà có thể là nguyên liệu thay thế không độc hại để tạo ra hạt lượng tử. Điều bất ngờ là chúng lại ức chế sự phát triển của của tế bào ung thư phổi, điều mà chúng tôi cũng không nghĩ đến. Hạt lượng tử sẽ con đường mới đầy hứa hẹn để tìm và phát triển phương pháp điều trị ung thư phổi mới"

  Chia sẻ về dự định tương lai, nhà khoa học chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển dựa trên phát hiện tuyệt vời này, tìm kiếm đầu tư, mở rộng quy mô và chỉ rõ mối quan hệ giữa hạt lượng tử từ trà xanh và những tế bào ung thư"


  Theo Hoàng Lân, Sức khoẻ hàng ngày.

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo