Với Tổng Thống Mỹ Donald Trump, Hợp Đồng Kinh Tế Quan Trọng Hơn Tất Cả

 • 10:19, Thứ hai - 01/07/2019
 • Tổng thống Trump quan tâm nhiều đến việc bán sản phẩm Mỹ cho Trung Quốc hơn so với việc thể hiện quan điểm đối đầu như mong muốn của nhiều nhà tư vấn an ninh hàng đầu ...

  Với Tổng Thống Mỹ Donald Trump, Hợp Đồng Kinh Tế Quan Trọng Hơn Tất Cả

  Trong những tuần gần đây, nhiều nhà hoạch định chính sách Mỹ vốn có quan điểm thận trọng về đầu tư đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc ông có thể đưa Huawei Technologies khỏi bản danh sách đen nhằm đảm bảo việc có được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc .

  Trong ngày thứ Bảy, ông đã tiến gần hơn đến việc làm điều này, ông phát đi tín hiệu rằng ông quan tâm nhiều hơn đến việc bán sản phẩm Mỹ cho Trung Quốc hơn so với việc thể hiện quan điểm đối đầu như mong muốn của nhiều nhà tư vấn an ninh hàng đầu.

  Trong dài hạn, những người này sẽ nói nhiều hơn về việc quan hệ Mỹ – Trung Quốc đang hướng đến đâu thay cho thỏa thuận giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc trong việc hạn chế tăng thuế và nối lại đàm phán thương mại.

  Vào tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạn chế nguồn cung hàng hóa công nghệ Mỹ xuất cho Huawei, một trong những công ty Trung Quốc được quan tâm nhất, điều này đánh dấu cho sự leo thang căng thẳng với Bắc Kinh sau khi ông tăng thuế khi đàm phán thương mại đổ vỡ.

  Việc đưa Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ có thể coi như dấu hiệu cho thấy Mỹ và Trung Quốc đã rơi vào “Chiến tranh Lạnh” về kỹ thuật.

  Đối đầu giữa những nền kinh tế lớn nhất có thể vẫn diễn ra, thế nhưng nó bị coi như hiển nhiên bởi nhiều chính trị gia tại Bắc Kinh và Washington. Trong ngày thứ Bảy, Tổng thống Trump dường như khá lạc quan về triển vọng trong tương lai, thậm chí còn bác bỏ quan điểm trong chính quyền Mỹ rằng Trung Quốc là đối tác cạnh tranh chiến lược.

  Trả lời phỏng vấn một nhà báo Trung Quốc, ông Trump nói: “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ trở thành đối tác chiến lược. Tôi nghĩ chúng tôi có thể giúp nhau. Nếu có được một thỏa thuận, sẽ thật tuyệt vời với cả hai bên”.

  Trong ngày thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tạm thời ngừng tăng thuế với khoảng 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc. Trước đó, việc ông tăng thuế với hàng Trung Quốc đã khiến cho doanh nghiệp Mỹ trong nhiều lĩnh vực phản đối. Ông cho biết giờ đây ông quan tâm đến việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp Mỹ đã vận động phản đối việc đưa Huawei vào danh sách đen. Tổng thống Trump tuyên bố: “Tôi thích các công ty của tôi bán hàng cho người khác”.

  Quan điểm của ông đã được khẳng định trong buổi họp báo kéo dài 73 phút tại Osaka xét đến cuộc gặp thượng đỉnh quan trọng của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un tại Singapore. Cùng lúc, Tổng thống Trump không nói nhiều về những rủi ro từ chiến tranh hạt nhân và thay vào đó nói đến tiềm năng kinh tế của Triều Tiên, và thậm chí nói nhiều đến nhiều thỏa thuận bất động sản.


  Theo Trung Mến, Diễn đàn đầu tư.

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo