Zalo "thoát Hiểm" Thu Hồi Tên Miền, Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Để Hoạt Động

 • 09:43, Thứ hai - 22/07/2019
 • Như Lao Động đã đưa tin, thời hạn 19.7 đã trôi qua theo yêu cầu thu hồi hai tên miền zalo.me và zalo.vn trước đó từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, nhưng Zalo vẫn hoạt động bình thường trên cả hai phiên bản máy tính và di động.

  Zalo thoát Hiểm Thu Hồi Tên Miền, Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Để Hoạt Động

  Theo thông tin cập nhật mới nhất từ bộ phận truyền thông của Zalo, tạm thời ứng dụng này chưa bị thu hồi tên miền, thay vào đó hướng khắc phục là phải xin giấy phép mạng xã hội để được duy trì tiếp hoạt động với hai tên miền trên.

  Ở một diễn biến khác, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được văn bản yêu cầu thu hồi hai tên miền Zalo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

  Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc xử lí thu hồi tên miền chưa được tiến hành. Theo một nguồn tin, phía Zalo đã làm việc với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, thừa nhận sai sót và đưa ra hướng khắc phục.

  Zalo hiện là ứng dụng có lượng người dùng cao thứ hai tại Việt Nam. Theo số liệu từ Bộ Thông tin và Truyền thông, lượng người dùng Zalo mỗi tháng đạt 46,7 triệu, chỉ sau Facebook và cao hơn YouTube. Trong khi đó, thông tin từ phía Zalo cho biết ứng dụng này đã đạt trên 100 triệu người tải về và đăng kí sử dụng.

  Zalo hiện đã trở thành một siêu ứng dụng tại Việt Nam cùng với Grab, Go-Viet, MoMo… Xuất phát điểm là một ứng dụng OTT về truyền thông (nhắn tin và gọi điện miễn phí trên Internet), 7 năm qua Zalo đã dần bổ sung thêm nhiều tính năng và dịch vụ như shopping, gọi xe, đặt thức ăn, tin tức, dịch vụ ngân hàng, cổng thủ tục hành chính công, cổng thanh toán, game.v.v

  Xem thêm >>> Yêu Cầu Thu Hồi Tên Miền Zalo.Vn Và Zalo.Me Vì Hoạt Động Mạng Xã Hội Không Phép


  Theo Thế Lâm, Lao Động.

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo