Google Chrome 74 Có Tính Năng Lazy Loading Rất Hay, Giúp Bạn Lướt Web Nhanh Hơn, Tốn Ít Băng Thông Và Tài Nguyên Hơn

 • 11:18, Thứ năm - 06/06/2019
 • Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay, giúp bạn lướt web nhanh hơn, tốn ít băng thông và tài nguyên hơn. Tính năng mới này hứa hẹn sẽ giúp bạn chẳng còn phải chờ đợi Google Chrome tải lại toàn bộ trang trong lúc lướt web.

  Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay

  Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay, giúp bạn lướt web nhanh hơn, tốn ít băng thông và tài nguyên hơn. Tính năng mới này hứa hẹn sẽ giúp bạn chẳng còn phải chờ đợi Google Chrome tải lại toàn bộ trang trong lúc lướt web.

  Một trong những tính năng được Google giấu kín khi công bố Chrome 74, đó là Lazy Loading. Đây là tính năng hứa hẹn sẽ giúp trình duyệt này tải trang nhanh hơn mà không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên.

  Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay, giúp bạn lướt web nhanh hơn, tốn ít băng thông và tài nguyên hơn - Ảnh 1.
  Ảnh 1.

  Tuy nhiên tại thời điểm này, Lazy Loading mới chỉ là một tính năng thử nghiệm và nếu muốn trải nghiệm sớm, bạn cần kích hoạt nó trong cài đặt của Google Chrome.

  Lazy Loading tạm hiểu là tính năng cho phép trình duyệt tải những nội dung quan trọng của trang và chỉ thực sự tải thêm nội dung khi bạn kéo trang xuống. Đây có vẻ không phải là tính năng quá mới nhưng đây là lần đầu tiên Google mang nó lên một phiên bản Chrome chính thức.

  Về cơ bản nếu được tích hợp trên trình duyệt dưới dạng mặc định, Lazy Loading sẽ giúp việc tải nội dung trang web nhanh hơn và tránh tình trạng sử dụng băng thông quá nhiều và tải về các nội dung không cần thiết. Trong khi đó nếu không có Lazy Loading, trình duyệt gần như sẽ tải toàn bộ nội dung trang web ngay cả khi người dùng không cần đến hoặc truy cập vào.

  Theo giải thích của Google, tính năng Lazy Loading là kỹ thuật chặn việc tải các nội dung không cần thiết trong lúc tải trang. Thay vào đó, những nội dung đó sẽ chỉ được tải khi cần thiết.

  Đặc biệt với trang nội dung có nhiều hình ảnh và video, Lazy Loading sẽ giúp việc tải trang nhanh hơn, ít tiêu tốn tài nguyên và băng thông hơn. Hơn hết, người dùng cũng không cần lo việc phải xem các nội dung không cần thiết. Qua đó tính năng này sẽ góp phần cải thiện hiệu suất của máy tính và trình duyệt.

  Để có thể kích hoạt tính năng Lazy Loading trên Google Chrome 74, bạn đọc có thể thực hiện theo cách dưới đây:

  Bước 1: Truy cập trang kích hoạt các thử nghiệm trên Chrome bằng cách nhập hoặc dán dòng lệnh sau:

  chrome://flags

  Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay, giúp bạn lướt web nhanh hơn, tốn ít băng thông và tài nguyên hơn - Ảnh 2.
  Ảnh 2.

  Bước 2: Tìm kiếm các tính năng thử nghiệm sau:

  #enable-lazy-image-loading

  #enable-lazy-frame-loading

  Cách đơn giản nhất là bạn hãy sao chép và dán dòng lệnh trên vào ô tìm kiếm để tìm được vị trí dòng lệnh nhanh nhất.

  Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay, giúp bạn lướt web nhanh hơn, tốn ít băng thông và tài nguyên hơn - Ảnh 3.
  Ảnh 3.

  Bước 3: Cả hai dòng lệnh này hiện đang được đặt ở chế độ Default (Mặc định), tức là bị vô hiệu hóa. Vì vậy bạn chỉ cần nhấp vào menu xổ xuống, sau đó chuyển sang Enabled (Kích hoạt).

  Kích hoạt tính năng thử nghiệm #enable-lazy-image-loading

  Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay, giúp bạn lướt web nhanh hơn, tốn ít băng thông và tài nguyên hơn - Ảnh 4
  Ảnh 4.

  Kích hoạt tính năng thử nghiệm #enable-lazy-frame-loading

  Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay, giúp bạn lướt web nhanh hơn, tốn ít băng thông và tài nguyên hơn - Ảnh 5.
  Ảnh 5.

  Bước 4: Khởi động lại trình duyệt để tính năng bắt đầu hoạt động

  Google Chrome 74 có tính năng Lazy Loading rất hay, giúp bạn lướt web nhanh hơn, tốn ít băng thông và tài nguyên hơn - Ảnh 6.
  Ảnh 6.

  Hiện tại người dùng cần chờ các nhà phát triển sớm hỗ trợ tính năng Lazy Loading trên trình duyệt của họ. Hy vọng tính năng này sẽ tương thích với tất cả trang web kể từ Chrome 75 trở đi.

  Google Chrome 75 dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 4/6 tới và phiên bản beta đầu tiên sẽ xuất hiện vào khoảng ngày 2-9/5.

  Nguồn genk.vn

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo