Website Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Website Trong Kinh Doanh Online

 • 08:00, Thứ tư - 17/04/2019
 • Website là gì? và tầm quan trọng của website trong kinh doanh Online là câu hỏi có lẽ rất nhiều người đang thắc mắc. Trong thời đại công nghiệp 4.0 nếu kinh doanh mà không có website thì coi như lạc hậu. Hãy để websieutot.com giải thích cho bạn hiểu thế nào là website? và lợi ích của nó nhé!

  Website Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Website Trong Kinh Doanh Online

  Website là gì? và tầm quan trọng của website trong kinh doanh Online là câu hỏi có lẽ rất nhiều người đang thắc mắc. Trong thời đại công nghiệp 4.0 nếu kinh doanh mà không có website thì coi như lạc hậu. Hãy để websieutot.com giải thích cho bạn hiểu thế nào là website? và lợi ích của nó nhé!

  Định nghĩa Website là gì?

  Theo Wikipedia, Website hay còn được gọi là trang web (hoặc trang mạng), là một tập hợp các trang web con thể hiện nội dung văn bản, hình ảnh, video, flash, v.v.. trên nền Localhost hoặc Internet. Website thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ và được chứa trên một Hosting. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Trang web có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (web tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (web động) được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP, ASP.NET, Java, Ruby on Rails, Perl,...).

  Cách giải thích trên có vẻ hơi rắc rối và khó hiểu nhỉ? Sau đây là ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung.

  Bạn hãy tưởng tượng Website cũng như là một cửa hàng, một Shop hay văn phòng công ty của bạn nhưng nó nằm trên mạng Internet. Trên đó sẽ hiển thị tất cả các thông tin (hình ảnh, giá, ...) giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp để khách hàng có thể truy cập ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào, ở bất kỳ trình duyệt web nào. Vì vậy có thể coi như Website chính là "bộ mặt" của một cửa hàng, Shop, công ty hay doanh nghiệp. Là nơi để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng trên Internet.

  Website có rất nhiều loại: Website Bán Hàng, Website Tin Tức, Website Giới Thiệu Công Ty, Website Thương Mại Điện Tử, Website Bất Động Sản, Website Spa - Chăm Sóc Da, Website Khách Sạn, ... Mỗi loại website sẽ có giao diện vào chức năng khác nhau nhưng tất cả đều quy về 2 dạng chính dưới đây.

  Website sẽ được chia làm 2 dạng:

  • Website tĩnh: là dạng web mà bạn sẽ không thể tự mình thay đổi bất cứ hình ảnh hay nội dung gì, sẽ không có trang quản trị web riêng cho bạn sử dụng. Tất cả dữ liệu trên web điều là dữ liệu tĩnh, nếu bạn muốn thay đổi bất cứ thứ gì thì điều phải nhờ đến người đã làm ra website của bạn. Dạng web tĩnh này tuy chi phí thiết kế web thấp nhưng rất bất tiện cho việc chỉnh sửa, thay đổi nội dung, hình ảnh của sản phẩm hay dịch vụ. (Bây giờ thì không ai làm website tĩnh nữa :) )
  • Website động: ngược lại với web tĩnh, web động là dạng web cho phép bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi bất kỳ nội dung gì từ hình ảnh, giá cả, từ ngữ, đoạn văn, ... (tùy vào chức năng của mỗi website). Mỗi website sẽ có một trang quản trị web riêng để bạn quản lý tất cả các chức năng của website, tự do thay đổi nội dung mà không cần phải nhờ đến đối tác đã làm website cho bạn.

  Để có được một Website hoạt động được trên môi trường Internet thì bắt buộc phải có đầy đủ 3 thành phần sau:

  • Tên miền (Domain): là tên/địa chỉ website. Xem thêm >>> Tên miền là gì?
  • Hosting: là nơi lưu trữ nội dung, hình ảnh, Mã nguồn của website. Xem thêm >>> Hosting là gì?
  • Mã nguồn (Source code): là các file cấu tạo nên website, các file này được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như: PHP, Java, Asp.net, ...

  Tầm quan trọng của Website trong kinh doanh Online

  Tầm quan trọng của Website trong kinh doanh Online
  Tầm quan trọng của Website trong kinh doanh Online

  1. Nhiều người sẽ biết đế Thương Hiệu của bạn.

  Không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên toàn Thế Giới, bất cứ ai sử dụng internet đều có thể biết đến sự hiện diện thương hiệu của Shop, cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp bạn. Thương hiệu bạn sẽ được chú ý đến nhiều hơn, nhiều người sẽ biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn.

  Vì vậy có thể coi Website chính là "bộ mặt" của một Shop, cửa hàng, công ty hay doanh nghiệp. Là nơi để quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với hàng triệu hàng tỷ Khách Hàng trên Internet.

  2. Cạnh tranh với các đối thủ trong cùng nghành nghề.

  Nếu đối thủ của bạn có website nhưng bạn lại không, như vậy là bạn đã gặp bất lợi vô cùng lớn so với đối thủ của bạn rồi đấy!

  Bạn kinh doanh sản phẩm tương tự như đối thủ của bạn, thậm chí chất lượng sản phẩm còn tốt hơn, giá cả lại thấp hơn nhưng do bạn chưa có website để quảng bá sản phẩm của mình cho nên người dùng Internet sẽ chỉ biết đến sản phẩm của đối thủ chứ không hề hay biết đến sự tồn tại của sản phẩm bạn. Như vậy là bạn đã thua đối thủ của mình một phần trong việc kinh doanh online rồi :(

  Chính vì lý do đó, Website sẽ giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh của từng sản phẩm, dịch vụ đối với các đối thủ cùng nghành nghề trong lĩnh vực kinh doanh online trên môi trường Internet.

  3. Bạn không cần phải mất quá nhiều công sức để đi tìm Khách hàng, họ sẽ tự tìm đến bạn.

  Một website chuyên nghiệp, website chuẩn SEO chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  Khi bạn chưa có website, bạn mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để thuê người đi phát tờ rơi hoặc quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiêu trên nhiều phương tiện khác. Mục đích của tất cả những công việc đó là tìm về càng nhiều khách hàng càng tốt.

  Nhưng một khi bạn có website thì nó sẽ giúp giảm thiểu khá nhiều thời gian, công sức, chi phí nói trên. Nếu bạn đầu tư vào website nhiều hơn, chú trọng đến từng hình ảnh, nội dung trên website. Cộng với các phương pháp SEO Web, chạy quảng cáo Google Ads, Email Marketing, quảng cáo Facebook, ... thì sẽ tăng tỉ lệ tiếp cận đến khách hàng, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và từ Khách Hàng sẽ từ tìm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  4. Phục vụ khách hàng 24/7/365.

  Nếu bạn có website, bạn có thể phục vụ khách hàng của mình Online một các tự động 24 giờ trong ngày / 7 ngày trong tuần / 365 ngày trong năm. Khách hàng của bạn có thể tự do mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, ... ở bất kỳ đâu, bất cứ thời gian nào kể cả ngày lể, tết ...

  5. Chăm sóc khách hàng tốt hơn.

  Bạn có kế hoạch chăm sóc khách hàng dài lâu, website là công cụ hữu ích để thực hiện kế hoạch đó. Sau khi khách hàng mua hàng bạn có thể tận dụng website để khảo sát ý kiến, đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ nó nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để phục vụ nhu cầu khách hàng tốt hơn.

  Kết hợp với chiến dịch Email Marketing để thông báo đến khách hàng những thông tin khuyến mãi, sản phẩm, dịch vụ mới thì bạn đã tạo được một dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời rồi đấy :)

  6. Tiết kiệm chi phí một cách đáng kể nhưng lại đạt được hiệu quả kinh doanh cao.

  Để mở ra được một Shop / Cửa hàng / Công ty phục vụ tốt cho khách hàng thì bạn phải ra một khoản kinh phí không hề nhỏ để đầu tư cả về nhân lực và vật chất. Nhưng khi bạn đã trang bị cho mình một website thì bạn chỉ cần đầu tư cho nó thật tốt là đủ. Và chắc chắn rằng sẽ tiết kiệm được cho bạn rất nhiều chi phí nhưng mang lại được hiệu quả kinh doanh cao hơn rất nhiều.

  Bạn hãy xem bài viết nên đầu tư chi phí cho website bao nhiêu là đủ? để tham khảo thêm nhé!

  Bạn sẽ được gì khi thiết kế website theo yêu cầu tại websieutot.com?

  Với mỗi Khách Hàng, chúng tôi luôn mang đến giải pháp thiết kế website toàn diện nhất kết hợp với ý tưởng và mong muốn của khách hàng dựa vào khả năng và kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên thiết kế lập trình website chuyên nghiệp của chúng tôi.

  Trong trường hợp Khách Hàng chưa có ý tưởng riêng của mình những vẫn muốn có một website chuyên nghiệp, độc đáo, mang màu sắc riêng cho thương hiệu thì chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn hết mình nhằm đưa ra giải pháp thiết kế website theo yêu cầu tối ưu nhất, vừa tạo sự khác biệt duy nhất vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp của website.

  Tư vấn chọn Tên Miền chuẩn SEO: Việc lựa chọn Tên Miền (Domain) cho công ty, doanh nghiệp hay cá nhân rất quan trọng vì đây chính là cơ sở để xây dựng thương hiệu trên môi trường Internet. Vì vậy đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên chọn Tên Miền như thế nào là chuẩn SEO nhất để giúp cho website có giá trị và SEO tốt hơn.

  Đặc biệt đến với dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của chúng tôi, bạn sẽ được:

  • Miễn phí Tên Miền .com / .net năm đầu tiên. Xem thêm >>> Tên miền là gì?
  • Miễn phí Hosting Pro 4GB năm đầu tiên. Xem thêm >>> Hosting là gì?
  • Miễn phí SSL năm đầu tiên. Xem thêm >>> SSL là gì?
  • Miễn phí dịch vụ gửi mail thông báo: Miễn phí trọn đời dịch vụ gửi mail thông báo đơn hàng, thông tin liên hệ, thông tin đăng ký, ... của hệ thống website cho Khách Hàng. Đối với website có lượng mail thông báo lớn hơn 1000 mail/tháng chúng tôi sẽ miễn phí dịch vụ gửi mail thông báo năm đầu tiên.

  Một số ưu điểm mà dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của chúng tôi mang lại:

  • Giao diện website chuyên nghiệp, hiện đại được tư vấn và thiết kế bởi Designer giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế giao diện website.
  • Với công nghệ chuẩn SEO mới nhất sẽ giúp bạn có được một website vừa thân thiện với thiết bị di động vừa tối ưu với các công cụ tìm kiếm: Google, Bing, Yandex, Yahoo, Cốc Cốc ... Qua đó sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn thực hiện các chiến lược SEO dễ dàng hơn.
  • Tối ưu tốc độ tải trang: Website có thời gian tải trang nhanh sẽ giữ chân Khách Hàng ở lại với trang web của bạn lâu hơn giúp tăng khả năng bán được hàng. Và đặc biệt hơn hết, Google sẽ đánh giá cao những website nào có tốc độ tải trang nhanh, đều đó sẽ quyết định thứ tự kết quả tìm kiếm được hiển thị trên các thiết bị di động.
  • Chuẩn Responsive Web Design: Được thiết kế dựa trên công nghệ responsive giúp website có thể hiển thị tốt trên mọi thiết bị Điện Thoại, Tablet, Laptop, PC, ...
  • Công nghệ lập trình mới nhất, được cập nhật thường xuyên.
  • Thời gian hoàn thành mỗi dự án Website sẽ được chúng tôi rút ngắn xuống mức tối thiểu nhằm tiết kiệm thời gian cho Khách Hàng.
  • Tài liệu hướng dẫn sử dụng trang quản trị website rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu.

  Bạn sẽ được gì khi thiết kế website theo yêu cầu tại websieutot.com?
  Bạn sẽ được gì khi thiết kế website theo yêu cầu tại websieutot.com?

  Những công nghệ thiết kế website mới nhất được chúng tôi áp dụng

  Với đội ngũ Designer và Coder nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho Khách Hàng một website chuyên nghiệp và toàn diện nhất, bắt kịp xu hướng Quốc Tế. Nhiều công nghệ hiện đại nhất được chúng tôi áp dụng trong việc thiết kế website: HTML5, CSS3, JQuery, Ajax, PHP, MySQL, ...

  Nếu bạn chưa có Website thì hãy liên hệ ngay 0901 629 641 hoặc nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ TƯ VẤN" để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn nhé!

  WEBSITE niềm tự hào của bạn!

  Đăng Ký Ngay Để Nhận Những Tin Tức Mới Nhất Từ Thiết Kế Website Siêu Tốt.

  Chat Messenger Chat Zalo